Cây dầu dù lão niên hơn 300 năm tuổi trong thành phố Trà Vinh

Cây dầu dù lão niên hơn 300 năm tuổi nằm trên trục đường Sơn Thông có gốc to khoảng 5-6 người vòng tay ôm, tán rất rộng vươn ra như cây dù che mát một khoảng không rộng. Trải qua hàng trăm năm, cây dầu rất được người dân "kính trọng" và xem một biểu tượng tâm linh của địa phương.

2
37
Liên hệ QC: 0976.559.389QUẢNG CÁO MEKONGBAY

Thành phố Trà Vinh vốn nổi tiếng là một đô thị xanh với hàng ngàn cây cổ thụ hơn 100 năm tuổi. Trong đó có một “cây cổ thụ lão niên” là cây dầu dù trên 300 năm tuổi nằm trên trục đường Sơn Thông (thuộc phường 7, Tp Trà Vinh) với tán cây rộng và thân cành đồ sộ mà ít nơi nào có được.

 Cây to bằng vòng ôm của 5 - 6 người trường | Ảnh: Thạch Vuông
Cây to bằng vòng ôm của 5 – 6 người trường | Ảnh: Thạch Vuông

Những vị cao niên sống ở đây kể rằng, cây dầu dù hơn 300 tuổi rất “linh thiêng”, nên được người dân địa phương “kính trọng” và xem là chỗ dựa tinh thần và là nơi để bà con tập hợp sinh hoạt, cúng viếng, cầu cho mưa thuận gió hòa. Hiện nay, cây cao khoảng 30m, gốc to khoảng 5-6 người vòng tay ôm, tán rất rộng vươn ra như cây dù che mát một khoảng không rộng mấy chục mét vuông nên buổi trưa thường có rất nhiều người đến đây tránh nắng, hóng mát.

Người địa phương kính trọng và xem "cây dầu linh thiêng" này là chỗ dựa tinh thần | Ảnh: Karona Mao
Người địa phương kính trọng và xem “cây dầu linh thiêng” này là chỗ dựa tinh thần | Ảnh: Karona Mao

Cây đại lão cổ thụ này được xem là tài sản vô giá với người dân địa phương, vì nó là dấu tích độc đáo đã vượt qua thời gian, mang nặng truyền thuyết và lịch sử. Vẫn còn đứng vững từ thời nhiễu loạn cuối thế kỷ 17 – đầu thế kỷ 18, chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử tỉnh nhà.

Liên hệ QC: 0976.559.389Liên hệ QC: 0976.559.389

Thông tin: Kim Sây Ha (CTV MEKONGBAY)

2 BÌNH LUẬN

    • Mình dựa vào dữ kiện lịch sử địa phương, ko biết báo Pháp Luật lấy thông tin ở đâu 800 tuổi?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here